ข่าวสารและโปรโมชั่น

เริ่มต้นคุณภาพชีวิตที่ดีกับ ภัททา..เพราะเราเชื่อว่า "คุณภาพชีวิตที่ดี ต้องเริ่มต้นจากสิ่งดีๆ" และสิ่งดีๆ เหล่านั้น ก็ล้วนมาจากสิ่งที่เราเลือกสรรค์ทั้งนั้นโดยเฉพาะการเลือกสภาพแวดล้อมในการอยู่อาศัย เพราะเหตุนี้ เราก็มีบทความดีๆ มาฝากทุกคนค่ะ มาเริ่มต้นคุณภาพชีวิตที่ดีกับ ภัททา กันดีกว่าค่ะ..
ตื่นเช้ารับวันใหม่

        ลองปรับเปลี่ยนนิสัยการนอน จากนอนดึกๆ มาเป็นนอนแต่หัวค่ำ และตื่นให้เช้ากว่าที่เคยกันดีกว่าค่ะ เพราะการเข้านอนหัวค่ำและตื่นเช้า จะช่วยให้สมองของเราปลอดโปร่ง และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายทั้งกายและใจ และการนอนเร็วตื่นเช้านอกจากจะเป็นวิธีที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีที่สุดแล้ว ยังช่วยให้เรามีเวลาทำสิ่งต่างๆ มากขึ้นด้วยค่ะ
ฟิตร่างกายอยู่เสมอ

        อย่าลืมขยับเขยื้อนร่างกาย และออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งบางคนอาจใช้เหตุผลว่าไม่มีพื้นที่ ไม่มีเวลา แต่ความจริงแล้วเราสามารถเลือกเข้าฟิตเนสหรือโรงยิม เพื่อออกกำลังกายได้เสมอ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา หรือพื้นที่ และที่โครงการภัททาไพร์มก็มีฟิตเนส และส่วนกลางไว้บริการลูกบ้านอยู่แล้ว สะดวกสบายแถมสุขภาพดีด้วยค่ะ
เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์

        บางทีสิ่งที่ชอบ ก็อาจไม่ใช่สิ่งที่ใช่ เช่นเดียวกันกับในเรื่องของการกินค่ะ เพราะคุณภาพชีวิตที่ดีก็เริ่มต้นจากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ผัก ผลไม้ รวมถึงเนื้อปลา เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่วเมล็ดแห้ง และข้าวกล้อง โดยเฉพาะการทานอาหารคลีนที่นอกจากจะมีประโยชน์แล้วยังช่วยลดน้ำหนักด้วยค่ะ
เปิดรับธรรมชาติ และอากาศดีๆ

        ลองหลีกหนีความวุ่นวาย มาซึบซับกับธรรมชาติ และอากาศดีๆ ที่สวนสาธารณะในโครงการ หรือจะเป็นที่สวนเล็กๆในพื้นที่บ้าน เพราะการอยู่ใกล้กับธรรมชาติ นอกจากจะเป็นการปล่อยตัวเองจากความเครียดแล้ว ยังสามารถทำให้สมองปลอดโปร่ง เพราะการเลือกสภาพแวดล้อม ก็เป็นหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อไลฟ์สไตล์และคุณภาพชีวิตของเราโดยตรงเลยค่ะ
ให้เวลาตัวเองได้พักผ่อน

        ไม่มีอะไรดีไปกว่าการให้เวลาตัวเองได้พักผ่อน จากความเหนื่อยล้าและความเครียด หลังจากทำงานอีกแล้วค่ะ โดยเฉพาะการมีพื้นที่ในบ้าน หรือสวน ที่เหมาะกับการพักผ่อน ก็จะยิ่งช่วยคลายความเหนื่อยล้าและพักผ่อนได้เต็มที่ขึ้นด้วยค่ะ
                เพราะคุณภาพชีวิตที่ดี อยู่ที่เราเป็นคนเลือกสรรค่ะ โดยเฉพาะการเลือกสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย เป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลต่อไลฟ์สไตล์ของเราโดยตรงเลยค่ะ  เช่น การมีสวนสาธารณะ พื้นที่สีเขียวในหมู่บ้าน สำหรับพักผ่อนและสูดอากาศบริสุทธิ์ มีฟิตเนสและสระว่ายน้ำสำหรับออกกำลังกาย รวมถึงพื้นที่และสนามเด็กเล่นสำหรับเด็กๆ เพราะการมีบ้านอยู่ใกล้กับพื้นที่ที่สามารถทำกิจกรรม และพักผ่อนหย่อนใจได้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา จะสามารถช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด ได้ออกกำลังกาย ใช้เวลาพักผ่อนกับคนที่รัก ก็ทำให้คุณภาพชีวิตของคุณดีขึ้นได้ในทุกๆวันค่ะ